Dịch Vụ Điện Thoại

Oppo F1 bị đơ màn hình và cách khắc phục tối ưu

Oppo F1 bị đơ màn hình là sự cố gây ra nhiều khó chịu cho người dùng bởi hiện tượng này có thể làm gián đoạn quá trình trải nghiệm máy.

Cũng giống như các dòng máy Android khác, Oppo F1 bị đơ màn hình là hiện tượng xảy ra rất thường xuyên và phổ biến. Điều này làm người dùng không thể thao tác trên màn hình máy, khiến quá trình sử dụng máy gặp nhiều khó khăn.

Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này? Cách giải quyết nó ra sao? Bạn có cần phải thay màn hình Oppo F1 chất lượng hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Oppo F1 bi do man hinh

Tại sao màn hình Oppo F1 bị đơ?

Màn hình Oppo F1 bị đơ có thể là bởi những nguyên nhân sau:

– Máy sử dụng miếng dán kém chất lượng hoặc được dán không đúng cách, làm cản trở những thao tác của người dùng đối với máy.

– Trong máy Oppo F1 có quá nhiều ứng dụng nặng hoặc có ứng dụng không tương thích, gây xung đột.

– Bộ nhớ của máy bị quá tải do lâu không được dọn dẹp bộ nhớ đệm, bộ nhớ tạm và các tập tin rác.

– Máy phải hoạt động trong suốt thời gian dài với cường độ liên tục, nhất là khi chơi game, nghe nhạc, xem clip,…

– Máy bị lỗi phần mềm hoặc bị rơi rớt, va đập mạnh trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục sự cố Oppo F1 bị đơ màn hình hiệu quả

– Reset máy: Đây là cách đơn giản nhất nhưng lại có thể khắc phục được nhiều lỗi khác nhau, trong đó có lỗi Oppo F1 bị đơ màn hình. Bạn nên reset máy 1 – 2 lần.

– Xóa bớt ứng dụng: Bạn nên xóa bớt ứng dụng mà mình ít sử dụng, tắt bỏ ứng dụng ngầm, xóa bỏ ứng dụng không tương thích với máy. Đồng thời, bạn cũng nên dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên để RAM có thể hoạt động trơn tru hơn.

Khac phuc Oppo F1 bi do man hinh

– Khôi phục cài đặt gốc: Cách này có thể khắc phục được tình trạng đơ màn hình ở Oppo F1 hiệu quả nếu như tình trạng này do lỗi phần mềm gây ra. Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi áp dụng.

– Đem máy đến trung tâm sửa chữa uy tín: Bạn cần áp dụng biện pháp này khi những cách trên không đem lại hiệu quả. Bạn lưu ý nên chọn một trung tâm uy tín, chất lượng để được khắc phục sự cố Oppo F1 bị đơ màn hình một cách tối ưu.

Nếu ở TP.Hồ Chí Minh thì bạn có thể đem máy tới FASTCARE – trung tâm nổi tiếng về chất lượng sửa chữa, thay màn hình Oppo với giá dịch vụ vô cùng phải chăng. Khi tới đây, chiếc Oppo của bạn sẽ được đội ngũ kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm kiểm tra và khắc phục lỗi chính xác chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Nhiều

To Top