Dịch Vụ Điện Thoại

Tổng hợp các lỗi thường gặp trên Sony Z5 và cách xử lý tối ưu

Đâu là những lỗi thường gặp trên Sony Z5 mà bạn cần biết cách phòng tránh và khắc phục? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề này.

Được nhà sản xuất Nhật Bản cho ra mắt vào cuối năm 2015 nhưng cho đến nay, Sony Z5 vẫn là một chiếc smartphone được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Và để có thể sử dụng chiếc điện thoại này một cách tốt nhất, bạn cần chú ý tới những lỗi thường gặp trên Sony Z5.

Nhắc tới những ưu điểm của Sony Z5, người ta sẽ nghĩ ngay đến thiết kế kim loại nguyên khối, màn hình hiển thị 2k cho hình ảnh chân thực đến từng milimet, khả năng chụp hình đỉnh cao hay khả năng chống nước cực tốt. Dù vậy, chiếc smartphone của nhà sản xuất Sony lại thường mắc phải những lỗi sau:

Không thể mở máy

Đây là một lỗi thường gặp trên Sony Z5 mà rất nhiều người dùng đã từng gặp phải. Nếu bạn cũng hay gặp phải sự cố này thì hãy nhấn giữ nút nguồn của thiết bị trong khoảng 120s, máy sẽ rung lên 3 lần và xuất hiện nút Off. Bạn nhấn nhanh nút này và dùng bộ sạc pin chính hãng sạc pin cho máy. Khi nào xuất hiện biểu tượng sạc pin trên màn hình thì bạn hãy khởi động lại Sony Z5.

Loi thuong gap tren Sony Z5

Không thể mở máy là một lỗi thường gặp trên Sony Z5

Tuổi thọ pin kém

Thuộc phân khúc smartphone cao cấp nhưng tuổi thọ pin lại không phải là thế mạnh của Sony Z5. Bằng chứng là chiếc điện thoại này rất dễ nhanh hết pin khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tránh vừa sạc vừa sử dụng máy, chỉ sử dụng bộ sạc chính hãng và không nên cài đặt nhiều ứng dụng nặng. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng của bên thứ 3 để kéo dài tuổi thọ pin cho máy. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng có thể làm được điều này cho bạn mà trong đó, nổi bật nhất là Greenify. Đây là một ứng dụng miễn phí, dễ sử dụng mà sẽ đưa thiết bị của bạn về chế độ ngủ đông bất cứ khi nào bạn không sử dụng đến máy. Nhờ đó, tuổi thọ pin của thiết bị sẽ được kéo dài tối đa.

Màn hình cảm ứng không hoạt động

Đây cũng là một lỗi thường gặp trên Sony Z5, gây ra nhiều cảm giác phiền hà cho người dùng và có thể cản trở sự thao tác của bạn đối với máy. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng một vài mẹo nhỏ như:

– Xóa các ứng dụng không tương thích có trên máy, ứng dụng nặng và ứng dụng không cần thiết. Dọn dẹp bộ nhớ của máy thường xuyên. Sau đó, bạn hãy reset máy vài lần.

– Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng.

– Kiểm tra miếng dán màn hình, nếu miếng dán màn hình có vấn đề, hãy thay mới bằng một miếng dán khác chất lượng hơn.

– Vào Settings > About > Diagnostics > Kiểm tra và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Điều này sẽ làm cảm ứng của máy hoạt động nhanh nhạy hơn.

– Đem máy tới trung tâm thay màn hình uy tín để được khắc phục lỗi sau khi các mẹo trên không hề giúp bạn giải quyết sự cố này.

Loi thuong gap tren Sony Z5

Sony Z5 thường bị hư hỏng về màn hình cảm ứng

Như vậy, với những thông tin về các lỗi thường gặp trên Sony Z5 kể trên, hy vọng bạn sẽ có thể phòng tránh và khắc phục những lỗi này chính xác để luôn có những khoảng thời gian trải nghiệm máy mượt mà và thú vị.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Nhiều

To Top